Nơi chia sẻ những thông tin hữu ích về mang thai, nuôi dậy con, tình yêu hôn nhân gia đình. Giúp các bà bầu, mẹ bỉm sữa cùng tham khảo

Lịch sử của các chất thay thế sữa mẹ và cách chúng xuất hiện

Trong suốt lịch sử, mỗi thế hệ cần phải phát triển một giải pháp thay thế cho việc cho con bú, vì một người mẹ không đủ sữa hoặc lựa chọn không cho con bú. Tài liệu khoa học và lịch sử cho chúng ta biết về những nỗ lực hàng thế kỷ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, tái tạo thành phần và lợi ích của sữa mẹ.

Trong các nền văn hóa tiền sử, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh rất cao. Giống như các động vật có vú khác, chỉ có những đứa trẻ khó nhất, được mẹ chăm sóc, sống sót. Trong các nền văn hóa cổ đại, các bác sĩ đầu tiên khuyến khích cho con bú. Nếu vì một lý do nào đó, người mẹ không thể cho con bú, sẽ nhờ phụ nữ trưởng thành cho con bú - thay thế mẹ đẻ - được khuyến nghị cho những người có khả năng chi trả. Nghệ thuật cổ đại cho chúng ta thấy rằng những người không đủ khả năng chi trả sẽ dựa vào sữa của động vật nuôi, chẳng hạn như lừa, lạc đà và dê. Các bình cho ăn bằng đất sét, được thiết kế để chuyển sữa từ động vật sang em bé, đã được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ và tàn tích. 

Đô thị hóa và tiến bộ công nghệ ngày nay làm cho việc cho con bú ít phổ biến hơn trong thế kỷ 20. Khi phụ nữ rời khỏi nhà và làm việc với số lượng kỷ lục, họ có xu hướng coi việc cho con bú là một gánh nặng không cần thiết. Trong nửa đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học và bác sĩ bắt đầu nghiêm túc làm sáng tỏ chi tiết thành phần sữa mẹ và tìm cách bắt chước nó theo cách mà các chất thay thế sẽ phù hợp ít nhiều với khả năng tiêu hóa và hàm lượng chất dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, thành công ban đầu khá chậm chạp. Nhưng nhờ tiến bộ công nghệ, hầu hết các nhà sản xuất đã tiếp thị thực phẩm trẻ sơ sinh an toàn về mặt vi khuẩn và được chấp nhận về mặt dinh dưỡng ở dạng bột trước Chiến tranh thế giới thứ hai.

Bước đột phá quan trọng nhất trong việc cho trẻ ăn nhân tạo đã xảy ra trong nửa sau của thế kỷ 20. Các nhà công nghệ thực phẩm Mỹ, Thụy Sĩ và Nhật Bản, cùng với các bác sĩ nhi khoa và hóa học, đã thành công trong việc kết hợp các chất dinh dưỡng thiết yếu của sữa mẹ trong sữa mẹ trong sữa công thức, làm cho nó có thể sử dụng ngay từ ngày đầu tiên của cuộc đời em bé. Những cải tiến trong thành phần của sữa bột trẻ em, cùng với điều kiện vệ sinh và mức sống tốt hơn đã giúp giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ từ khoảng 80% xuống dưới 2%.

Như vậy các mẹ đã có thông tin về lịch sử của sữa công thức. Nếu mẹ muốn tìm hiểu thêm về các loại sữa công thức, có thể tham khảo sữa Aptamil New Zealand ở Hệ thống cửa hàng Mẹ Bầu và Em Bé Kids Plaza.  

Chi tiết mẹ xem tại đây!





Share:

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Giới thiệu bản thân

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

Muốn sữa về tràn trề mẹ cần nhớ 6 điều sau

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé sơ sinh, trong sữa mẹ có những chất dinh dưỡng quý giá mà không loại sữa hay thực phẩm nào có được. ...

Unordered List

Pages

Theme Support